Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 về việc tích hợp giáo dục quốc phòng an ninh và việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm cho học sinh; thực hiện công văn số 188/PGDĐT, ngày 9/12/2019 của Phòng GD&ĐT Việt Yên về việc tổ chức cho GV, học sinh đi thực tế tham quan khu vực diễn tập phòng thủ của tỉnh;

          Buổi sáng ngày 10/12/2019 trường THCS Việt Tiến tổ chức cho hơn một trăm học sinh và giáo viên đi thực tế tham quan khu vực diễn tập phòng thủ của tỉnh tại xã Vân Trung, huyện Việt Yên.

        Tại đây các em học sinh đã được các đồng chí của ban Chỉ huy quân sự huyện Việt Yên hướng dẫn tham quan thực địa toàn bộ khu vực phòng thủ. Qua đó bước đầu các em đã hiểu cơ bản các trạng thái về quốc phòng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang khi có tình huống xảy ra.

        Trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến thức quốc phòng-an ninh là một nhiệm vụ thiết thực hơn bao giờ hết. Việc giảng dạy, tổ chức trải nghiệm cho học sinh những kiến thức về quốc phòng - an ninh là một việc làm đúng đắn và rất có ý nghĩa. Nó sẽ giúp cho khối đại đoàn kết toàn dân và sức mạnh dân tộc không ngừng được củng cố và lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Giáo dục quốc phòng và an ninh là nội dung học tập đặc thù trong các trường học nhằm trang bị cho thế hệ trẻ trí thức, ý thức trách nhiệm, đạo đức trong sáng, có ý chí kiên cường đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

         Đặc biệt các em rất hứng thú tại khu vực phòng thủ khi được tham quan khu vực bếp “Hoàng Cầm” sau khi các em vừa được học bài thơ “Tiểu đội xe không kính” trong chương trình Ngữ văn lớp 9. Sau buổi tham quan trải nghiệm các em cảm thấy hào hứng, nâng cao nhận thức và thu hoạch được những kiến thức bổ ích về an ninh, quốc phòng cho bản thân.

                                                                                                                                                                                                                                                              (Nguồn tin: THCS Việt Tiến)

 

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm tham quan của học sinh: