Được sự đồng ý và cho phép của UBND tỉnh BG, SGD&ĐT Bắc Giang, PGD&ĐT Việt Yên, buổi chiều ngày 9/1/2020, trường THCS Việt Tiến phối hợp với “Câu lạc bộ nhân chứng lịch sử” của Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi, thuộc Hiện hội doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, tổ chức Chương trình “Giao lưu kể chuyện lịch sử” cho CB, GV và học sinh nhà trường.

Đến tham dự chương trình giao lưu có các đại biểu Lãnh đạo Đảng ủy, Ban tuyên giáo Đảng ủy và Hội Cựu chiến binh xã Việt Tiến; các đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng 40 CBGV và 702 em học sinh nhà trường.

Chương trình giao lưu mang ý nghĩa sâu sắc, là cầu nối giữa thế hệ cha anh đi trước – những người đã trải qua bom đạn của chiến tranh và thế hệ trẻ ngày hôm nay. Xuyên suốt chương trình giao lưu, các đại biểu và các em tham dự ngược dòng lịch sử được trở về với những ký ức của chặng đường gian nan nhưng tự hào mà quân và dân Việt Nam đã trải qua để viết nên khúc khải hoàn chiến thắng của các mốc lịch sử vàng chói lọi của dân tộc

Môn Lịch sử, đó là một trong những môn học tạo nên một phần gốc gác con người Việt, là môn khoa học nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Thế nhưng, hiện nay, một bộ phận học sinh, sinh viên có biểu hiện "quay lưng" với môn Lịch sử. Cả thầy và trò đều phải xem lại PP dạy và PP học.

Vấn đề là khi thầy cô chuyển động, môn Lịch sử sẽ chuyển động và học sinh ắt sẽ chuyển động. Phải làm sao để học sử phải trở thành nhu cầu tự thân của mỗi học sinh mà không cần ai gượng ép.

 Những câu chuyện xúc động của các nhân chứng lịch sử giúp các em học sinh thêm hiểu và trân trọng công lao to lớn của các thế hệ đi trước, từ đó có động lực học tập, rèn luyện, trở thành người công dân có ích. Qua buổi giao lưu chia sẻ thú vị, bổ ích các nhân chứng lịch sử đã cho thầy trò nhà trường có cái nhìn mới, tình yêu mới về môn lịch sử khi được bồi dưỡng và vun vén đúng cách.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Nguồn tin

                                                                                             (Trường THCS Việt Tiến)

                                                                                                                                                                     

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu: