Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo số 32/KH-SGDĐT, ngày 7/5/2019 của Sở giáo dục và đào tạo Bắc Giang về việc thực hiện Hợp phần truyền thông thay đổi hành vi về nước sạch, vệ sinh trong trường học thuộc “Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh nước sạch nông thôn dựa trên kết quả năm 2019”.

        

           Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia thực hiện công tác nước sạch và vệ sinh môi trường trong nhà trường; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và kiến thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trường học; ý thức tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường của học sinh, giáo viên và phụ huynh về vai trò của vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học.

           Được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Việt Yên, buổi sáng ngày 29/11/2019 tại trường THCS Việt Tiến (huyện Việt Yên) tổ chức “NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC, NĂM HỌC 2019-2020”. Về dự ngày hội có lãnh đạo PGD&ĐT Việt Yên, Ban giám hiệu 21 trường MN, TH, THCS trong huyện, Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Huyện đoàn, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể xã Việt Tiến cùng đại biểu ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, cán bộ gaios viên và 702 em HS nhà trường. Ngày hội đã thu hút hơn 8.00 đại biểu và các em học sinh tham dự.

           Ngày hội là một hoạt động mới, vừa đem đến cho học sinh một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời cung cấp, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng với nhiều nội dung thi: Thi rửa nhà vệ sinh đúng cách, rửa tay đúng cách, thuyết trình tranh vẽ về chủ đề vệ sinh, tìm hiểu kiến thức về vệ sinh và môi trường và phần giao lưu với khán giả. Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất (Em Ngô Thị Hiền lớp 9D), 01 giải nhì (Nguyễn Thị Kiều Trang, lớp 6B), 01 giải ba (em Đoàn Ngọc Minh, lớp 6A), 16 giải khuyến khích cho các cá nhân (trị giá 1.000.000đ). Ngày hội vệ sinh trường học đã để lại những ấn tượng tốt đẹp qua những phần thi, trải nghiệm hành vi vệ sinh, phần giao lưu thú vị, bất ngờ từ các em học sinh.

                                                                             Nguồn tin

                                           (Nguyễn Thị Thanh Thiết – HT THCS Việt Tiến)

Một số hình ảnh tại "Ngày hội vệ sinh trường học":